เกี่ยวกับเรา 2018-04-21T04:29:05+00:00

ประวัติความเป็นมา “ห้างทองโซวเซ่งเฮง”

ห้างทองระดับตำนาน ดูแลให้บริการลูกค้า ด้วยความซื่อสัตย์ จริงใจ และใส่ใจ จนได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามายาวนานร่วม 50 ปี นับตั้งแต่ พ.ศ. 2512

คุณมานะ เกียรติเชิดแสงสุข
คุณมานะ เกียรติเชิดแสงสุข

บริษัท ค้าทอง โซวเซ่งเฮง จำกัด

ห้างขายทองโซวเซ่งเฮง ดำเนินงานโดย คุณมานะ เกียรติเชิดแสงสุข ผู้มีความรู้ความสามารถรอบด้าน และมีประสบการณ์บริหารธุรกิจมากมาย รวมถึงธุรกิจค้าทอง ซึ่งคุณมานะให้ความสนใจเป็นพิเศษ และเคยให้สัมภาษณ์ว่า …

ทองคำเป็นสินค้าที่น่าสนใจเพราะมันเปรียบเสมือนเงินตรา เก็บไว้นานๆมันก็ไม่เน่าไม่บูด แล้วสต็อคมันก็เอามาหลอมใหม่ได้ ไม่เหมือนเสื้อผ้าที่ต้องเอามาเลหลัง ก็สามารถจะโมดิฟายให้มันเป็นทอง 99.99 ได้ มันมีคุณค่าในตัวเอง ทองคำมันไปประเทศใดก็แลกเงินสกุลนั้นได้

เดิมทีบิดาคุณมานะ ได้ดำเนินธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ มีการลงทุนโครงการก่อสร้างคอนโด ทาวเฮาส์ อาคารพาณิชย์ รวมถึงการพัฒนาที่ดินให้เป็นแหล่งค้าขาย สร้างศูนย์การค้า โรงภาพยนต์ ตลาดหลายแห่ง จนกระทั่งปีพ.ศ.2512 ได้มีการเปิดกิจการร้านทองแห่งแรกขึ้้น ที่เชิงสะพานพระโขนง โดยใช้ชื่อว่า “ห้างทองแม่กิมเตียง” ซึ่งได้รับการตอบรับและประสบความสำเร็จอย่างมาก บิดาคุณมานะ มีความตั้งใจที่จะขยายกิจการ เปิดสาขาที่เยาวราช ซึ่งเป็นแหล่งค้าทองที่สำคัญของเมืองไทย แต่การหาทำเลที่ตั้งร้านใช้เวลาพอสมควร บิดาคุณมานะได้เสียชีวิตก่อน

พ.ศ. 2534 ณ ถนน เยาวราช

ต่อมาในปีพ.ศ. 2534 คุณมานะ เกียรติเชิดแสงสุข ได้เปิดกิจการ “ห้างทองโซวเซ่งเฮง” บนถนนเยาวราช เพื่อสืบทอดเจตนารมย์ของบิดา โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

ทั้งนี้ร้านตั้งอยู่ เลขที่ 456 ฝั่งซ้ายทางด้านวงเวียนโอเดียน แต่เดิมทีเป็นสมบัติส่วนพระองค์ของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (สมเด็จย่า) พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ 9) และ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ (พระพี่นาง)

ซึ่งครอบครัวคุณมานะ เกียรติเชิดแสงสุข ได้รับพระโพธิสัมภารเป็น ร่มโพธิ์ร่มไทร ในการค้าขายและเปิดกิจการ จวบจนปัจจุบันนี้

พ.ศ. 2534 ภาพเปิด "ห้างทองโซวเซ่งเฮง"

ปัจจุบัน (พ.ศ. 2561)

ปัจจุบัน “ห้างทองโซวเซ่งเฮง” ได้ดำเนินการจัดตั้ง จดทะเบียนในนาม “บริษัท ค้าทองโซวเซ่งเฮง จำกัด” จัดจำหน่ายทองรูปพรรณหลายประเภท ในลวดลายต่างๆที่ทันสมัยตามสไตล์ที่ท่านต้องการ โดยเน้นความประณีตจากช่างทองผู้ชำนาญงานโดยตรง พร้อมรับออกแบบตามที่ลูกค้าต้องการอีกด้วย และห้างทองโซวเซ่งเฮง  ได้มีโอกาสทูลเกล้าฯถวายสมุดโน้ตพร้อมปากกาทองคำหนัก 5 บาท แด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อครั้งทรงเสด็จเปิดงานตรุษจีนเยาวราช พ.ศ. 2554

ห้างทองโซวเซ่งเฮง ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของสมาคมค้าทองคำ (Gold Traders Association) ตั้งแต่ยุคแรกรุ่นบุกเบิก

สามารถดูข้อมูลสมาชิกได้ที่ : www.goldtraders.or.th

คุณมานะ เกียรติเชิดแสงสุข ดำเนินกิจการร้านทองโซวเซ่งเฮง โดยเน้นคุณภาพ ความซื่อสัตย์ และจริงใจต่อลูกค้ามาตลอด ดังที่เคยให้สัมภาษณ์ว่า “การประกอบธุรกิจก็ต้องมีความซื่อสัตย์สุจริต ตรงไปตรงมา เอาใจเขามาใส่ใจเรา ดูแลลูกค้าให้ดีที่สุดเท่าที่จะดีได้ มีความขยันหมั่นเพียรในการประกอบกิจการ มีการอดออมประหยัดทำให้เราร่ำรวยได้ ไม่ฟุ่มเฟือย”

จึงทำให้กิจการร้านทองได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าตลอดมา นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2512 จนปัจจุบันนี้เกือบ 50 ปีแล้ว และ “ห้างทองโซวเซ่งเฮง” จะยังคงยึดมั่นให้บริการด้วยความซื่อสัตย์ จริงใจ และดูแลลูกค้าให้ดีที่สุดตลอดไป